Khi mang thai mẹ không nên ăn quá nhiều tinh bột
Không ăn quá nhiều tinh bột
Tinh bột là nhóm thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn chính. Nó giúp chống đói hiệu quả nhưng cũng khiến mẹ bầu tăng cân nhanh chóng.
Xem thêm; hội chứng down
Mẹ có thể giảm lượng tinh bột hấp thụ vào cơ thể bằng cách ăn khoai thay cơm. Khoai lang có lượng tinh bột vừa phải, chứa nhiều vitamin và ngăn ngừa táo bón khi mang thai.
Mẹ bầu nên hạn chế ăn quá nhiều tinh bột để giữ cân nặng ổn định trong thời kỳ mang thai. (Ảnh minh họa)
Một cách nữa cũng khá hiệu quả là ăn cháo thay cơm. Các loại cháo nấu với thịt, xương, cua, cá… vừa bổ dưỡng, vừa dễ tiêu hóa lại vừa khiến cơ thể mẹ bầu dung nạp đủ lượng tinh bột.
Xem thêm: làm xét nghiệm triple test
Tập thể dục
Nếu mẹ bầu đang mệt mỏi hoặc ốm nghén thì rất khó để có thể ngồi dậy tập thể dục nhưng đây lại là hoạt động có lợi. Tập thể dục thường xuyên giúp tăng năng lượng, cải thiện hơi thở và sức chịu đựng của mẹ. Ngoài ra thể dục đều đặn còn giúp mẹ bầu tránh tăng cân quá nhanh.
Comments
Post a Comment