Tác dụng của trứng ngỗng với phụ nữ có thai

Bạn có biết tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng? - Ảnh 1Bạn có biết tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng?Trứng ngỗng có trọng lượng lớn hơn trứng gà từ 3 đến 4 lần được xam như loại trứng tốt nhất cho phụ nữ mang thai. 


Chính vì vậy , đây được xem là loại trứng tốt nhất giành cho bà bầu. Vậy trong trứng ngỗng có những thành phần dinh dưỡng gì? Tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng?

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng sẽ giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh hơn, vì vậy nên dù nhiều người cảm thấy trứng ngỗng rất ngán và khó ăn nhưng vẫn cố găng để ăn. Tuy nhiên hiện nay chưa có công trình nghiên cứu nào đưa ra mối liên hệ giữa hai vấn đề này.


Theo quan niệm dân gian phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng sẽ giúp con khỏe mạnh và thông minh.

Giá trị dinh dưỡng trong 100 g trứng ngỗng gồm: 13 g protein; 14,2 g lipid; 360 mcg vitamin A; 71 mg canxi; 210 mg phosphor; 3,2 mg sắt; 0,15 mg vitamin B1; 0,3 mg vitamin B2; 0,1 mg vitamin PP… Hàm lượng protein trong trứng ngỗng cao hơn trứng gà đến 13,5% nên đây được xem như một nguồn cung cấp protein dồi dào cho mẹ và bé. Như vậy tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng bạn đã có đáp án cho mình rồi phải không?


Tuy nhiên trong quá trình mang thai để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi mẹ nên ăn đầy đủ và đa dạng các loại thức ăn, nhất là các thực phẩm giàu vitamin A, DHA, cholin, axit folic, axit béo…

Comments

Popular posts from this blog

Dùng que thử thai quá sớm

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở