Để không bị dị dạng, mẹ nhất định phải ăn thực phẩm này!

Cải bó xôi, dưa vàng, trứng gà… là những thực phẩm giàu axit folic mà các bà bầu nên ăn để phòng ngừa nguy cơ thai nhi bị dị tật nứt đốt sống.


Axit folic là một dưỡng chất cần thiết trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày, đặc biệt với phụ nữ có thai. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bổ sung đủ lượng axit folic cần thiết khi mang bầu có thể giảm 70% nguy cơ mắc khiếm khuyết ống thần kinh cho con. Dưới đây là danh sách 11 thực phẩm giàu axit folic nên được bổ sung ngay vào thực đơn của bà bầu.

1. Cải bó xôi

Trong 50g cải bó xôi đã nấu chín có chưa đến 100mg axit folic. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu các loại dưỡng chất giúp ngăn ngừa ung thư như Beta caroten (tiền vitamin A) hay Lutein.


2. Súp lơ

Súp lơ là một loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa cũng như các chất xơ hòa tan và không hòa tan tốt cho tiêu hóa. Hơn nữa, 50g súp lơ xanh đã nấu chín cũng chưa đến 50mg axit folic.


3. Măng tây

Ngày nay, măng tây không còn khó mua tại Việt Nam như trước đây nên các mẹ đừng bỏ qua loại rau giàu dinh dưỡng này. Chỉ cần ăn 4 cây măng tây là mẹ bầu đã dung nạp tới 85mg axit folic mỗi ngày. Đây còn là thực phẩm ít calo, không chứa chất béo hay cholesterol mà còn giàu chất xơ và khoáng chất kali.

Comments

Popular posts from this blog

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở

Dùng que thử thai quá sớm