Cá sống và cá hun khói, Thịt chế biến sẵn mẹ nên hạn chế ăn

Cá sống và cá hun khói

Cá sống có thể là nguồn gốc của ký sinh trùng và các loại vi khuẩn có thể gây hại đến bà bầu và thai nhi. 

Xem thêm: nipt

Bên cạnh đó, cá hun khói thường chứa nhiều muối và đôi khi cũng chưa thực sự chín nên bà bầu cần tránh xa hai loại cá này để bảo vệ sức khỏe cả mẹ và em bé trong bụng.

Thịt chế biến sẵn


Trong các bữa tiệc, các loại thịt chế biến sẵn thường được ưu tiên sử dụng như xúc xích, pate, thịt hun khói, thịt lợn ướp... 


Các loại thịt này thường rất ngon miệng và tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu mới đây, khi phụ nữ mang thai ăn các loại thịt này có thể gây ngộ độc thai nhi, thậm chí là sảy thai. Vì vậy, bạn nên tránh xa các loại thịt này. Trường hợp quá thèm, bạn chỉ nên ăn một chút xíu và đảm bảo là đã được chế biến kĩ.

Comments

Popular posts from this blog

Dùng que thử thai quá sớm

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở