Những món mà mẹ bầu nên ăn ở tháng thứ 3
Sữa và chocolate
Trong khi sữa có nhiều canxi và protein thì chocolate lại giàu axit oxalic. Khi pha sữa với chocolate sẽ tạo ra chất canxi oxalate.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: làm xét nghiệm triple test
Loại chất này có thể gây tiêu chảy, tóc khô xơ ở mẹ bầu và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.
Thịt bò và tôm
Mặc dù hai loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất bổ dưỡng nhưng mẹ bầu không nên nấu chung hoặc ăn cả hai đồng thời cùng lúc. Sắt trong thịt bò sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi của tôm.
Củ cải trắng với táo, nho
Khi ăn các món chế biến từ củ cải trắng, bà bầu tránh tráng miệng bằng táo hoặc nho. Trong táo có chất ceton sẽ phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh ở củ cải. Nếu ăn cùng nhau có thể gây suy tuyến giáp và bướu cổ.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng down
Để đảm bảo có một sức khỏe tốt cho cả mẹ và thai nhi, mẹ bầu cần chú ý tránh ăn uống các loại thực phẩm đã nêu trên đây. Một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý là điều hết sức cần thiết đối với bà bầu.
Comments
Post a Comment