Một số thực phẩm ăn cùng gây hại



Trong thai kỳ, mẹ bầu rất cần phải chú ý tới chế độ ăn uống của mình. Mẹ cần phải chú ý rằng có nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng khi kết hợp cùng nhau lại tạo nên các chất có hại cho cơ thể. Những loại thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng với nhau là:

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: làm xét nghiệm triple test

Thịt ngỗng và quả lê

Sau thì ăn thịt ngỗng thì mẹ bầu không nên dùng lê làm trái cây tráng miệng. Hai loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau có thể khiến mẹ bầu bị sốt.
Cải bó xôi và đậu phụ 

Trong đậu phụ có chứa chất magie clorua và canxi sunphat. Hai chất này sẽ phản ứng với axit oxalic để tạo thành magie oxalate và canxi oxalate. Điều này sẽ gây cản trở đối với việc hấp thụ canxi của cơ thể, về lâu về dài có thể gây sỏi thận. 


Cải bó xôi và đậu phụ không nên ăn cùng với nhau. (Ảnh minh họa)
Dưa chuột và cà chua

Cà chua rất giàu vitamin C. Tuy nhiên, dưa chuột lại có nhiều men làm phân giải vitamin C. Nếu ăn hai loại quả này cùng nhau sẽ giảm hấp thụ vitamin C. 
Sữa và chocolate

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối bao nhiêu tiền

Trong khi sữa có nhiều canxi và protein thì chocolate lại giàu axit oxalic. Khi pha sữa với chocolate sẽ tạo ra chất canxi oxalate. Loại chất này có thể gây tiêu chảy, tóc khô xơ ở mẹ bầu và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Comments

Popular posts from this blog

Dùng que thử thai quá sớm

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát