Bà bầu ăn mía nên thận trọng vấn đề “bị nhiệt”

Rất nhiều người khi ăn mía thường xuyên, nhất là cơ thể nhạy cảm của bà bầu, sẽ có khả năng nổi mụn nước hoặc kèm theo dịch mủ ở miệng. Đa số chúng ta đều cho rằng đây là hậu quả ăn mía khiến cơ thể “bị nhiệt”, dân gian thường gọi là “nóng trong người”. Kỳ thực, nguyên nhân chính xác khiến miệng nổi mụn nước (mụn mủ) bao gồm:


Một là, thành phần chủ yếu trong mía là chất xơ tương đối đặc biệt thô, trong khi đó các tổ chức ở lưỡi lại khá mềm. Khi ăn, xơ mía sinh ra ma sát với lưỡi gây nên dễ gây tổn thương.

Bà bầu có thể ăn mía không

Hai là, hàm lượng đường trong nước mía rất phong phú, dễ bị một loại enzyme tiết ra trong nước bọt chuyển hóa thành Maltose (đường mạch nha), phản ứng này khiến cho lưỡi nổi mụn nước hoặc kèm theo mủ.

Bà bầu ăn mía sao cho khoa học

Tuyệt đối không ăn mía đã đổi màu hoặc có hiện tượng bị hỏng

Xem thêm: nipt

Cây mía đã bị đổi màu khác thường, hoặc có một đoạn bắt đầu bị hỏng, thối rữa dù do bất cứ nguyên nhân nào thì độc tính của nó đều rất cao. Lúc này cây mía có thể chứa độc tố thần kinh 3-Nitropropionic acid, nếu trúng độc có thể gây ra tổn thương cho hệ thống thần kinh.

Comments

Popular posts from this blog

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở

Dùng que thử thai quá sớm