Mẹ bầu cần tránh xa 3 thực phẩm này trong những ngày lễ

Khi mang thai, hãy nhớ hỏi những người nấu bếp về thành phần của các món ăn để chắc chắn rằng bạn có thể tránh xa những loại thực phẩm không an toàn.


Các ngày nghỉ lễ cuối cùng trong năm đang đến gần, đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn nghỉ ngơi, tiệc tùng và chuẩn bị cho năm mới. Có lẽ sẽ rất khó để cưỡng lại các món ăn đầy màu sắc trên bàn tiệc nhưng nếu bạn đang mang thai, thì có một số loại thực phẩm bạn cần tránh để giữ an toàn cho bạn và em bé. 

Hãy nhớ hỏi những người nấu bếp về thành phần của các món ăn để chắc chắn rằng bạn có thể tránh xa những loại thực phẩm không an toàn.

Pho mát chưa tiệt trùng


Các loại pho mát mềm như brie, camembert cùng với các loại có vân màu xanh có thể mang vi khuẩn listeria. 


Đối với hầu hết người lớn khỏe mạnh, vi khuẩn có thể không gây ra bất kì vấn đề nghiêm trọng nào, nhưng đối với phụ nữ mang thai, loại vi khuẩn này có thể dẫn đến sảy thai, sinh sớm hoặc thai chết lưu. Các triệu chứng tương tự như cúm (buồn nôn, nôn, sốt và đau đầu) có thể xuất hiện bất cứ khi nào sau khoảng từ 2 đến 30 ngày sau khi tiếp xúc.

Comments

Popular posts from this blog

Dùng que thử thai quá sớm

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát