Giai đoạn rụng trứng mẹ bầu nên ăn gì cho tốt?

Trong giai đoạn này, cơ thể cần chất dinh dưỡng để thúc đẩy việc rụng và cấy của trứng.

Dinh dưỡng mẹ cần: Vitamin B & C, các axit béo omega-3 và kẽm.

Xem thêm: nipt

Thực phẩm nên ăn: Kẽm và vitamin C sẽ rất có lợi cho cơ thể người mẹ trong quá trình phân chia tế bào và sản xuất progesterone. Kẽm có nhiều trong hải sản có vỏ, đậu lăng, còn viatmin C có nhiều trong trái cây có múi.

Axit béo được tìm thấy trong cá sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng máu đến tử cung, rất có lợi cho cảm hứng với chuyện ấy của phụ nữ. Những thực phẩm giàu axit béo omega 3 ngoài cá còn có trong các loại hạt như óc chó, hạnh nhân…


Giai đoạn hoàng thể nên ăn nhiều rau lá xanh thẫm, dứa, cam, khoai lang... để trứng đã thụ tinh dễ dàng cấy vào tử cung. 

Giai đoạn hoàng thể

Trong giai đoạn này, mẹ cần thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng để khuyến khích sự tăng trưởng của tế bào.


Dinh dưỡng mẹ cần: Beta-carotene

Thực phẩm nên ăn: Mẹ nên ăn rau lá xanh thẫm, dứa, cam, khoai lang… trong các bữa ăn hàng ngày sẽ rất có lợi cho trứng đã thụ tinh cấy vào tử cung.

Comments

Popular posts from this blog

Dùng que thử thai quá sớm

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở