Những loại cá bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu
Những loại cá bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu
Một vài loại cá được xếp vào nhóm mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu vì có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Khi đi vào cơ thể, thủy ngân sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển và hệ thần kinh của em bé. Một số loại cá mà phụ nữ mang thai nên tránh là:
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này:
- Cá kiếm
- Cá kình
- Cá ngừ
- Cá thu
Những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu
Không ăn rau sam
Loại rau này tính hàn, có thể làm tử cung co bóp quá đà dẫn đến tăng nguy cơ sảy thai. Vì thế bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn rau sam, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Rau sam có thể gây co bóp tử cung quá đà, tăng nguy cơ sảy thai
Không ăn rau răm
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này:
Các chất có trong rau răm có thể gây ra hiện tượng mất máu ở bà bầu, tăng co bóp tử cung. Nếu mẹ bầu ăn quá nhiều loại rau này sẽ có thể bị sảy thai hoặc xảy ra bất thường trong sự phát triển của thai nhi.
Comments
Post a Comment