Khi mang thai mẹ nên ăn Cải bó xôi nấu thịt bằm

Cải bó xôi hay rau chân vịt là loại thần dược cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Rau chân vịt cung cấp hàm lượng các vitamin A, C, E, K phong phú cho cơ thể cùng các khoáng chất như canxi, magie, sắt, chất xơ… Đặc biệt, loại rau này rất giàu folate, đại bổ cho hệ thần kinh và cho sự phát triển của não bộ thai nhi.

Em nghe bác sĩ của em bảo nếu có món nào đó ăn càng nhiều càng tốt trong thời gian bầu bì thế này thì chỉ có mỗi cải bó xôi này thôi đó. Thế nên các mẹ hãy ưu tiên em này một chút nha!


Nguyên liệu:

- 3 lạng rau cải bó xôi

- 1 lạng thịt nạc dăm bằm nhỏ

- Một củ hành, nửa củ tỏi ta


- Một thìa nước mắm, một thìa hạt nêm, một thìa mì chính, một thìa dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Cho rau vào thau nhựa ngâm nước muối cho sạch.

Bước 2: Ướp thịt với hành khô băm nhuyễn, nước nắm, hạt nêm.

Bước 3: Phi tỏi băm nhỏ với dầu ăn đến khi tỏi màu vàng thơm thì cho thịt đã ướp vào xào chin. Đổ khoảng 1.5l nước vào đun rồi cho rau vào. Rau vừa chin tới thì tắt bếp.

Lưu ý: Đối với loại rau cải bó xôi này không nên đun quá lâu vì sẽ làm rau mềm nát, ăn sẽ giảm độ ngon nha!

Comments

Popular posts from this blog

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở

Dùng que thử thai quá sớm