Cách ngâm sấu cho bà bầu thơm ngon

Nguyên liệu: 1kg sấu tươi, 1 kg đường, 1 củ gừng, 1,5 l nước, Muối

Thực hiện:
Pha 2 thìa cà phê muối vào bát nước


Sấu tươi cạo sạch vỏ, rồi ngâm nước, sau đó chần qua nước đun sôi để khử trùng.
Đun 1,5 lít nước cho gừng và 1 kg đường vào. Sau khi đun nước sôi, đường tan thì tắt bếp.
Sấu vớt ra khỏi nước sôi, để nguội cho vào bình thủy tinh.
Đố nước đường vào ngập sấu, ngâm trong 1-2 ngày để cho sấu ngấm và chìm xuống là được.


Một số món ngon từ sấu:

Canh sấu rau nhút thịt nạc
Nguyên liệu:
- 1 bó rau nhút: nhặt sạch, thái khúc
- Cà chua 1 quả: bổ miếng cau
- Thịt nạc thăn 250g: thái mỏng, ướp gia vị
- Sấu xanh 6 quả: cạo sạch vỏ, ngâm nước lạnh, khía vòng tròn quanh quả
- Rau ngò ( ngổ), hành lá: rửa sạch, thái nhỏ
- Gia vị gồm: hành tím, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn


Thực hiện:Đun nóng dầu rồi cho hành tím vào phi thơm, xào săn thịt nạc. Cho tiếp nước trắng vào đun sôi. Bỏ sấu vào đun sôi thêm 15 phút nữa thì cho cà chua, rau nhút vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp. Rắc rau ngò, hành lá lên trên.

Comments

Popular posts from this blog

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở

Dùng que thử thai quá sớm