Khi mang thai mẹ bầu nên uống nước ép lựu

Một chị cùng cơ quan bảo uống vừa vừa thôi vì nghe đâu trong trái lựu chứa chất mà thời trung cổ người ta dùng để đình chỉ thai.


Em sợ quá nên đi khám thai tranh thủ hỏi bác sĩ. Bác nói rằng nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy bà bầu uống nước ép lựu không gây hại cho thai. Ngược lại, nó còn đem về nhiều lợi ích cho cả mẹ lẫn con chẳng hạn như: ngăn chặn tổn thương não bộ, cung cấp vitamin và dưỡng chất cho thai nhi, bổ ối, đẹp da đẹp dáng, đặc biệt là khả năng nặn má lúm đồng tiền cho con mà dân gian lưu truyền bao đời. Có thể vì uống nước ép lựu thường xuyên mà con trai em sở hữu má lúm rất duyên, da dẻ cũng hồng hào trắng trẻo lắm. Cách làm nước ép lựu:

Nguyên liệu:

-1 trái lựu chín đều, căng mọng

-10ml nước cốt chanh

-1 tí đường

-Đá viên


Cách làm:

Bước 1: Gỡ lấy hạt lựu cho vào tô.

Xem thêm: hội chứng down

Bước 2: Cho lựu vào máy ép lấy nước, nước lựu sau khi ép xong sẽ chảy xuống dụng cụ đựng có nhỏ sẵn vài giọt nước cốt chanh để giữ màu và làm vị chua trong lựu tăng lên.

Bước 3: Đổ nước lựu vào cốc, cho đường vào hòa tan rồi thêm đá là uống được.

Comments

Popular posts from this blog

Dùng que thử thai quá sớm

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở