Cốc sinh tố bơ ngọt thơm, béo ngậy cho mẹ mang thai

Cốc sinh tố bơ ngọt thơm, béo ngậy tưởng chừng khiến mẹ bầu dễ tăng cân nhưng thực ra lại không hề nhé mẹ. 


Uống sinh tố bơ vừa cung cấp dinh dưỡng cho cả hai mẹ con vừa mang lại nhiều lợi to lớn đối với sức khỏe và nhất là nhan sắc. Theo các chuyên gia, trong quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất (folate, canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen), giàu chất chống oxi hoá ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, duy trì làn da mịn màng, sáng bóng, săn chắc. Đây là một trong rất ít loại trái không có cholesterol, chỉ có chất béo đơn và hàm lượng protein cao tương đương sữa.


Mẹ bầu có thể uống sinh tố bơ mỗi ngày để chất dinh dưỡng vào con không vào mẹ, ngăn ngừa dị tật cho thai nhi. Lúc sinh con ra, mẹ sẽ bất ngờ vì con vừa chào đời đã khá bụ bẫm, da hồng, mắt sáng, lanh lợi cực đáng yêu. Cách làm sinh tố bơ:

Nguyên liệu:

- 1 quả bơ chín mềm

- 1 hộp sữa chua trắng

- 1-2 thìa đường

- 3 viên đá (mẹ bầu có thể không cần cho đá để ly sinh tố đậm đà hơn)

Xem thêm: patau

Cách làm:

- Bơ tách đôi bỏ hạt, nạo lấy phần thịt quả.

- Cho bơ, đường, sữa chua, đá viên vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay trong 30 giây đến khi thành hỗn hợp sánh màu xanh dịu nhẹ là đỏ ra ly thưởng thức.

Để tăng thêm mùi vị cho ly sinh tố, các mẹ có thể cho thêm các loại trái cây khác vào xay cùng như chuối, dừa, xoài…

Comments

Popular posts from this blog

Dùng que thử thai quá sớm

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở