Lắng nghe lời khuyên của bác sĩ về bà đẻ không nên ăn quả gì?

Sau đây là một số loại hoa quả cần “điểm mặt” các bà mẹ sau sinh, nhất là sinh mổ không nên ăn. Vì đây là những loại quả sẽ làm ảnh hưởng đến thể trạng của mẹ và chất lượng sữa của con. 


Vải

Hàm lượng đường có trong vải thiều cao, khi các mẹ ăn nhiều dễ làm tăng đường huyết nhanh. Đồng thời, loại quả này có tính nóng, sẽ khiến nổi mụn hay vết ban đỏ xuất hiện, thậm chí sẽ dẫn tới các bệnh như tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, chân tay bủn rủn.

Xoài


Phụ nữ sau khi sinh không nên ăn xoài xanh bởi vì có nhiều chất chát (Tanin), nguyên nhân gây táo bón. Khiến các bà mẹ khó chịu do hệ tiêu hóa hoạt động không tốt và ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho con.


Chanh

Chanh có tính chua sẽ gây ra kích thích và tạo axit dạ dày, khiến khó tiêu đầy hơi. Vì vậy, các mẹ nên hạn chế ăn loại quả này nhé!

Comments

Popular posts from this blog

Dùng que thử thai quá sớm

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở