Chân mẹ sẽ sưng lên và đau trong thời gian mang thai
Em bé cũng tè trong bụng mẹ và sau đó bé nuốt cùng một chất lỏng như vậy. Đây là một hiện tượng tự nhiên và không có gì phải lo lắng.
Xem thêm: chọc ối bao nhiêu tiền
Các giác quan của mẹ cực nhạy bén trong suốt thời gian mang thai
Có 1 điều khá thú vị đó là các giác quan như khứu giác, xúc giác, vị giác của mẹ bầu trở nên cực kì nhạy bén, đặc biệt là với các loại mùi và vị. Mẹ bầu có thể cảm nhận được mùi hoặc hương gì đó mà chính những người bình thường không ngửi hoặc cảm thấy được.
Bé cũng “nếm” thức ăn mà mẹ đã ăn
Có 1 điều khá đặc biệt đó là những gì mẹ ăn thì bé cũng có thể cảm nhận được mùi vị của món ăn đó. Các chồi vị giác của thai nhi phát triển từ tuần thứ 13-15, bé có thể "nếm" và cảm nhận được mùi vị của tất cả những gì mẹ ăn.
Xem thêm: xét nghiệm double test là gì
Chân mẹ sẽ sưng lên và đau trong thời gian mang thai
Trong thai kì, bắt đầu từ tuần thứ 21, mẹ bầu sẽ cảm thấy chân sưng tấy, phù nề gây cảm giác đau, hiện tượng này vẫn thường được các mẹ gọi là “xuống máu”. Nguyên nhân là do các chất lỏng trong cơ thể tăng lên khi trọng lượng của mẹ và thai nhi ngày một lớn hơn.
Comments
Post a Comment