Không biết các nguyên tắc này khi ăn mía, bà bầu dễ bị tiểu đường thai kỳ

Mía có vị ngọt thơm mát nên rất được yêu thích trong các loại nước giải khát hoặc dùng như món ăn vặt. Đối với cơ thể đặc biệt yếu đuối và nhạy cảm trong thai kỳ, bà bầu có thích hợp để ăn mía không?

Xem thêm: nipt là gì

Bà bầu có thể ăn mía không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, người bình thường khỏe mạnh cũng không nên ăn quá nhiều và quá thường xuyên với bất cứ loại thực phẩm nào. Do đó, với thể chất đặc biệt như bà bầu, mía cũng chỉ nên được dùng ở mức độ ít mà thôi.

Xét về mặt dinh dưỡng, các nghiên cứu y học cũng đã chứng minh trong cây mía ngoài thành phần nước và đường phong phú, nó còn chứa các loại vitamin, lipit, protein, axit hữu cơ, canxi, sắt v.v… cực kỳ hữu ích cho sự trao đổi chất của cơ thể con người. Ngoài vị ngọt và hương thơm thanh mát giúp ngon miệng, mía thực sự còn là món ăn tương đối an toàn cung cấp nhiệt lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.


Tuy vậy, cũng vì trong mía có chứa một lượng lớn thành phần đường, cho nên nếu ăn nhiều thì đường huyết sẽ tăng cao, đặc biệt với bà bầu thì càng phải thận trọng hơn, nếu quá lạm dụng và không có cách ăn uống khoa học sẽ rất dễ rơi vào chứng tiểu đường trong thai kỳ.


Ngoài ra, mía có tính hàn lạnh, nếu thai phụ vốn có bệnh đau bụng do nhiễm lạnh hoặc tỳ vị hư hàn thì chỉ nên thưởng thức một lượng mía hạn chế, hoặc tốt nhất là không ăn.

Comments

Popular posts from this blog

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở

Dùng que thử thai quá sớm