Chọn mua măng cụt như thế nào cho tốt

Măng cụt thông thường có hai loại: 1 loại có vỏ màu tím thẫm, 1 loại vỏ có màu rám nâu. Khi chọn măng cụt loại có vỏ màu rám nâu sẽ ngọt hơn. 


Khi chọn măng cụt cần chú ý: 

- Vỏ: Cần chọn quả có vỏ mềm đều, không chọn quả có vỏ cứng và quá sần sùi, hay vỏ bị mềm do dập, ngoài vỏ chai cứng chỗ nào thì trong ruột nó cũng bị hỏng ngay chỗ đấy. 


- Cuống và hoa thị: Nên chọn loại quả có cuống tươi, không bị héo úa và thâm đen, các cánh xung quanh cuống tươi xanh, không bị khô quắt và đổi màu. Hoa thị là phần những cánh hoa nằm ở phần dưới quả. Các hoa thị thường chia không đều nhau và có bao nhiêu hoa thị thì quả măng có bấy nhiêu múi. Nên lựa quả có nhiều hoa thị, hoa nhiều thì múi sẽ nhiều và ít hạt hơn. 


- Quả nhỏ, tròn đều: Các mẹ nên lựa những quả măng nhỏ vừa, cầm chắc tay ấn nhẹ vào vỏ thấy vừa mềm không cứng, xoay tròn quả thấy tròn đều không bị vẹo, đó là quả măng cụt ngon.

Comments

Popular posts from this blog

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở

Dùng que thử thai quá sớm