Đang mùa khế chín vàng, mẹ bầu ăn như thế nào cho an toàn

Bà bầu ăn khế - Không chỉ tốt cho mắt, giảm cholesterol, ngăn ngừa cao huyết áp, mẹ bầu ăn khế thường xuyên còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.


Khế là trái cây phổ biến, có vị chua hoặc ngọt, có nguồn gốc ở Sri Lanka và rất phổ biến ở Việt Nam. Cũng giống như hầu hết các loại trái cây, quả khế rất giàu chất dinh dưỡng như carbohydrate, vitamin, các hợp chất carotenoid, axit hữu cơ, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác – rất có lợi cho mẹ bầu.


Khế chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Mẹ bầu ăn khế có an toàn không?

Theo các chuyên gia, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn khế bởi loại quả này có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp cho thai kỳ khỏe mạnh. Các loại khoáng chất, vitamin, axit folic và các chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng khả năng đề kháng cho mẹ bầu. 


Ngoài ra, nước ép khế tươi còn giúp mẹ bầu chữa trị bệnh viêm họng, viêm răng miệng hiệu quả. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các loại thực phẩm khác, mẹ chỉ nên ăn điều độ, không nên ăn quá nhiều một lúc và chỉ nên ăn 1-2 quả mỗi ngày.

Comments

Popular posts from this blog

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở

Dùng que thử thai quá sớm