Các loại thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa hơn

Trong thời kì cho con bú, lượng thức ăn mẹ nạp vào người sẽ chuyển đổi thành sữa cho con bú trước khi đi nuôi cơ thể. Do đó, cần chú trọng chọn nguồn dinh dưỡng thích hợp để vừa đủ sữa cho con vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ. Vậy chọn những loại thực phẩm nào đảm bảo hai yếu tố trên, chúng tôi xin chia sẻ.


1/ Các nhóm chất cần thiết để lợi sữa

- Chất đạm: cần ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất đạm không trong quá trình mang thai và cho con bú. Liều lượng chất này dành cho bà mẹ Việt như sau: 6 tháng cuối trong thời gian mang thai cần > 15g/ngày; 6 tháng đầu cho con bú cần > 28g/ngày. Chất này thường có trong thịt, cá, mè đen, các loại đậu...


- Chất béo: các axit béo được khuyến khích bổ sung là chuỗi axit béo không no chuỗi dài đa nối đôi (LC_PUFAs) như DHA, ARA - chất béo nảy ảnh hưởng đến quá trình phát triển trí nào và thị lực của trẻ. Còn các loại chất béo khác không được khuyến cáo nên dùng.

Xem thêm: hội chứng down

- Các vitamin và khoáng chất: vitamin và khoáng chất dường như không thể thiếu trong khoảng thời gian cho con bú. Đây là nhóm chất cơ bản để cơ thể bé phát triển. Thường có nhiều trong rau xanh, củ quả ...

- Chất lỏng: cần bổ sung nhiề u chất n ày ví dụ như nước lọc, sữa, nước trái cây..., khoảng 2 lít mỗi ngày.

Mẹ ăn gì cũng nên đảm bảo thức ăn của mình nằm trong các nhóm chất này để chắc chắn lượng sữa cho con và năng lượng cho mẹ.

Comments

Popular posts from this blog

Dùng que thử thai quá sớm

Mẹ mang thai nên hít hà nhiều mùi hương thơm mát

Giai đoạn thứ hai của quá trình sinh nở